Cá tra ngũ vị - Đặc sản đồng bằng sông Cửu Long (sao chép)
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được biết đến là vùng đất có nguồn thủy sản dồi dào, trong đó cá tra được xem là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân miền Tây.
Cá tra dễ nuôi, thịt ngọt, béo lại được lòng nhiều người, đặc biệt là bạn bè quốc tế. Nó không chỉ là sản phẩm đặc trưng của vùng ĐBSCL mà còn là lợi thế của Việt Nam khi xuất khẩu và chinh phục nhiều thị trường châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, ASEAN, Trung Đông….Tuy nhiên, cá tra chỉ được nhiều người biết đến qua tên gọi cá ba sa và thị trường chỉ có hình thức fillet (phi lê), cá đông lạnh, giá trị dinh dưỡng vì thế cũng không được vẹn nguyên. Nhưng về miền Tây, du khách có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngọt, tươi ngon và dinh dưỡng của loại cá này qua món ăn có tên có mỹ vị: cá tra ngũ vị.
Cá tra ngũ vị là món ăn nhìn có vẻ có đơn giản nhưng thực tế lại rất kỳ công và sáng tạo, có sự giao thoa văn hóa ẩm thực Đông Tây nhưng vẫn giữ được nét truyền thống./.